น้องชาย เล่านาทีพบร่าง ไมเคิล พูพาร์ต หลังจบชีวิตตัวเอง

วันนี้ (17 ม.ค.) นายศุภกร โดมีนิค วาสนารุ่งกิจอายุ 51 ปี น้องชายนาย ไมเคิล ชัยโรจน์ พูพาร์ต เดินทางมาติดต่อเจ้าหน้าที่ สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ เพื่อนำศพพี่ชาย ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสาครสุนประชาสรรค์ ศาลา 9 และจะมีพิธีรดน้ำศพเวลา 15.00 น.โดยประมาณ พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

ก่อนหน้านี้ถามว่ามีสัญญาณอะไรไหม ไม่สบายอย่างเดียวครับ เป็นซึมเศร้า เข้ามารักษาที่โรงพยาบาลภูมิพล ประมาณ 4-5 เดือนครับ ก่อนที่จะเป็นซึมเศร้า เขาน่าจะมีปัญหาเรื่องแฟนครับ

มีปัญหาทะเลาะกับแฟนเขา ที่อยู่ต่างจังหวัด ซึ่งตอนที่เขามาอยู่ที่นี่ แฟนเขาไม่ได้มาหา คือแฟนเขาให้มารักษาตัวครับ เขามาจากเชียงใหม่

ไม่ทราบว่าปืนเป็นของเขาเลยครับ เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน ก่อนหน้านี้เขาไม่เคยตัดพ้ออะไรเลยครับ ขณะเกิดเหตุคนในบ้านก็ไม่ได้ยินเสียงปืนครับ เพราะอยู่ด้านล่าง

จนกระทั่งเห็นเขาไม่ลงมาทานข้าว ผิดสังเกตก็เลยขึ้นไปดู ประตูห้องล็อก คาดว่าน่าจะเสียชีวิตช่วงแยกกัน ช่วงเที่ยงคืนครับ เขาขึ้นไปกับคุณแม่ ขึ้นไปนอน ผมอยู่ข้างล่าง

ตอนเข้าไปเจอเขานอนนิ่ง เหมือนคนนอนหลับธรรมดา มีปืนอยู่ที่มือข้างขวาครับ (เสียงสั่นเครือ) เดี๋ยวต้องรอคุณแม่กับพี่ชายครับ ผมมารับศพ แล้วเดี๋ยวเขาจะดำเนินการครับ ผมไม่ทราบขั้นตอน

วินาทีที่เจอ ผมขึ้นไปคนเดียวครับ คุณแม่อยู่ข้างล่าง ไม่กล้าให้ขึ้นไป เพราะคิดว่าอาจจะมีเหตุการณ์ไม่ดี ผมขึ้นไปก็ตกใจ ช็อกครับ หยิบโทรศัพท์แล้วโทร.หา คืนก่อนหน้านั้นปกติทุกอย่างครับ แต่คุยหน้าตาเคร่งเครียดครับ

ที่ผ่านมาเขาเดินเหินปกติครับ ไม่ออกไปข้างนอก เพราะว่าไม่มีกะจิตกะใจ เขาไม่มีแรง คือสภาพเขาไม่ค่อยสบาย เขากินยาอยู่บ้าน ต้องกินยาหลังทานข้าว ไม่ได้ออกไปไหนก็ช่วงมารักษาตัว 3-4 เดือนครับ

ผมรักพี่ชายมาก (เสียงสั่น) เขาเป็นคนดีมาก เขาเป็นคนดีครับ ส่วนคนที่เป็นต้นเหตุ ผมไม่ขอพูดครับ (น้ำตาไหล)

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.